WordPress là gì?

WordPress là công cụ phổ biến nhất trên thế giới để tạo website miễn phí. Mã nguồn mở WordPress có khả năng tạo ra bất kỳ kiểu phong cách website nào, từ một blog đơn giản đến một trang web doanh nghiệp đầy đủ tính năng. Bạn thậm chí có thể sử dụng WordPress để tạo một cửa hàng trực tuyến (bằng việc sử dụng plugin WooCommerce).

Nếu bạn chưa bao giờ làm website? Đó không phải là một vấn đề quá lớn với WordPress, bạn không cần bất kỳ kỹ năng viết code hoặc thiết kế website nào để tạo trang web chuyên nghiệp miễn phí. Có hàng ngàn giao diện miễn phí để lựa chọn (đây được gọi là “themes” trong thế giới WordPress).

Với WordPress, bạn dễ dàng có thể xây dựng trang web của bạn mà không cần viết một dòng mã hoặc biết về HTML.

Tìm hiểu về WordPress

WordPress ra đời vào 27 tháng 5, 2003 được phát triển bởi Michel Valdrighi và Mike Little đây cũng là lúc lịch sử internet của thế giới đánh dấu một mốc thời gian quan trọng nơi mà “ông vua” của các phần mềm mã nguồn mở ra đời và phát triển mạnh mẽ đến tận ngày nay.

Khác với Opencart hay Laravel định hướng phát triển của WordPress khác hẳn những “bạn bè” trong mảng mã nguồn mở này họ hướng đến sự đơn giản nơi mà bất kỳ ai cũng có thể làm được một trang web miễn phí mà chẳng cần biết tí gì về code.

Ưu điểm của WordPress

  1. Trước hết, WordPress là mã nguồn mở . Điều đó có nghĩa là có hàng ngàn người trên toàn thế giới đang liên tục làm việc để cải thiện WordPress. Và bởi vì WordPress là một dự án nguồn mở nên nó cũng hoàn toàn MIỄN PHÍ bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó.
  2. Thứ hai, nó cực kỳ linh hoạt và có thể mở rộng . Có hàng nghìn plugin và chủ đề cho phép bạn dễ dàng thay đổi toàn bộ giao diện trang web của mình hoặc thậm chí thêm các tính năng mới như danh sách gửi thư, thư viện ảnh hoặc cửa hàng trực tuyến.
  3. Thứ ba, thật dễ dàng để sử dụng và học hỏi . Bạn không cần phải thuê một nhà thiết kế web mỗi khi bạn muốn thực hiện một thay đổi nhỏ cho trang web của bạn. Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng cập nhật và tạo nội dung của riêng mình – mà không phải học cách viết mã. Trong thực tế, nếu bạn biết cách sử dụng các công cụ định dạng cơ bản trong một chương trình như Microsoft Word, bạn có thể chỉnh sửa trang web của mình.
  4. Tiếp theo, nếu bạn gặp sự cố hoặc bạn muốn thêm các tính năng tùy chỉnh, thật dễ dàng để tìm hỗ trợ hoặc thuê người giúp bạn. Ngoài các hướng dẫn WordPress trên trang web này, cũng có hàng ngàn nhà phát triển và nhà thiết kế WordPress có thể giúp bạn. Diễn đàn WordPress chính thức là một nơi tuyệt vời để nhận câu trả lời cho câu hỏi của bạn.
  5. WordPress cũng thân thiện với SEO. Ngay bên ngoài hộp, WordPress bao gồm mọi thứ bạn cần để đảm bảo nội dung của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Điều này rất quan trọng đối với khả năng hiển thị và thành công trực tuyến của trang web của bạn. Matt Cutts Trưởng nhóm Spam của Google nói, “WordPress được tạo ra để làm SEO.”
  6. Cuối cùng, bạn kiểm soát nội dung của riêng bạn . Các nền tảng xuất bản khác giới hạn những gì bạn có thể và không thể thực hiện trên trang web của riêng bạn. Và, bạn bị khóa trong dịch vụ đó. Nếu nó sẽ tắt, nội dung của bạn có thể biến mất. Với WordPress, bạn có thể nhập nội dung của mình từ các hệ thống khác như Blogger hoặc Tumblr. Và bạn cũng có thể dễ dàng xuất dữ liệu của mình để di chuyển khỏi WordPress, nếu bạn chọn. Bạn kiểm soát trang web của mình … và nội dung của bạn.

Có nên sử dụng WordPress hay không ?

Về quan điểm cá nhân của Làm Website chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ngôn ngữ này nếu mới bắt đầu, nên ưu tiên dùng làm blog, trang giới thiệu công ty còn nếu để bán hàng thì ngôn ngữ Opencart vẫn là ngôn ngữ tốt cho các shop hiện nay.

 

WordPress là gì? Tìm hiểu về “đế chế” WordPress
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of