Khác với nhiều ngôn ngữ phổ biến hiện nay trong việc bán hàng thì như Magento, WordPress hay Laravel thì Opencart xứng đáng là “trùm” trong phân khúc tầm trung với nền tảng bán hàng mạnh mẽ, trang quản trị chuyên nghiệp mà hiếm mã nguồn nào có thể cạnh tranh lại. Bài viết này Làm Website muốn chia sẻ đến các bạn chi tiết Opencart là gì? và chia sẻ tài liệu hướng dẫn sử dụng Opencart từ A-Z hi vọng với bộ tài liệu này các bạn sẽ có thể giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế web bằng Opencart.

Opencart là gì?

OpenCart là một mã luồn làm website trực tuyến được xây dựng để làm cho côn việc người bán và khách hàng dễ dàng tương tác với nhau hơn. Dựa vào môi trường mã nguồn mở, giải pháp bán hàng bằng opencart mang đến cho bạn khả năng để doanh nghiệp của bạn trở thành công cụ tìm kiếm khách hàng thân thiện với người dùng mới và có thể tiếp thị lại người dùng cũ.

Nếu bạn là nhà bán lẻ trực tuyến, bạn có thể sẽ cần chức năng đặt hàng trên trang web của mình và OpenCart là một sản phẩm thích hợp nhất để giúp bạn và khách hàng của bạn tương tác với nhau giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng. Cho dù bạn là một cửa hàng gạch bán gạch nhỏ đặt cửa hàng ở một hẻm nào đó, hoặc một người bán giày có quy mô lớn ở mặt tiền Quận 1, TPHCM, OpenCart có thể đáp ứng nhu cầu bán hàng trực tuyến của bạn.

Mặc dù Opencart khá là dễ để làm nhưng cũng cần những kiến thức cơ bản bạn có thể tham khảo thêm chi tiết ở chuyên mục tạo website miễn phí mọi kiến thức mà chúng tôi làm, chúng tôi xây dựng đều hoàn toàn miễn phí các bạn có thể chia sẻ đến bất cứ ai đang cần kiến thức này.

Hình ảnh giao diện trang Admin của Opencart
Hình ảnh giao diện trang Admin của Opencart

Ưu điểm và Nhược điểm của CMS Opencart

Ưu điểm :

1. Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng:

OpenCart cung cấp các dịch vụ thiết lập nhanh chóng và dễ dàng. Một người bán hàng có thể dễ dàng cài đặt nó. So sánh các nền tảng phát triển khác, nó mang đến cho việc cài đặt dễ dàng không phức tạp.

2. Dễ dàng tùy biến

Nó được viết bằng ngôn ngữ Php để nó dễ dàng tùy biến.

3. Bảng điều khiển chuyên nghiệp

OpenCart cung cấp cho người bán hàng toàn quyền kiểm soát và tính linh hoạt. Một người bán hàng có thể dễ dàng xử lý những thứ liên quan đến khách hàng. Nếu người bán muốn hiển thị một số chức năng của trang web cho người dùng, anh ta có thể dễ dàng thực hiện điều đó.

4. Nhiều chủ đề miễn phí

OpenCart cung cấp rất nhiều chủ đề hỗ trợ. Người bán có thể dễ dàng sử dụng các chủ đề và tùy chỉnh bố cục của cửa hàng.

5. Đa tiền tệ

OpenCart cung cấp cơ sở hỗ trợ đa tiền tệ. Điều đó có nghĩa là khách hàng ở một quốc gia khác có thể dễ dàng xem giá bằng tiền riêng.

6. Đa ngôn ngữ

OpenCart cung cấp các gói hỗ trợ đa ngôn ngữ. Điều này có nghĩa là khách hàng từ một quốc gia khác có thể xem nội dung bằng ngôn ngữ tiếng bản địa của họ.

Nhược điểm:

1. Khó SEO

OpenCart ít thân thiện với SEO hơn WordPress. Người dùng có thể gặp một số vấn đề với công cụ tìm kiếm.

2. Chậm

OpenCart cung cấp một nền tảng tốt để mở một trang web bán hàng chuyên nghiệp nhưng sau khi tăng số lượng sản phẩm nó sẽ khiến tốc độ bị chậm đáng kể.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng Opencart

Để sử dụng thành thạo Opencart chắc chắn các bạn sẽ cần những hướng dẫn chi tiết tại Việt Nam chưa có những tài liệu chi tiết về cách thiết kế bằng Opencart nhưng tài liệu https://docs.opencart.com/ sẽ là nơi chia sẻ kiến thức tổng hợp vững chắc cho bạn trông việc xây dựng và phát triển Opencart từ Basic đến expertoption.

Chúng tôi biết việc ban đầu làm website là không hề dễ dàng vì vậy mà bài viết hướng dẫn thiết kế web bán hàng thương mại điện tử bằng Opencart miễn phí sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách xây dựng và tối ưu một trang web Opencart thế nào có video minh họa từng bước để các bạn dễ dàng thao tác hơn.

Hình ảnh một số giao diện của Opencart
Hình ảnh một số giao diện của Opencart

*** Đánh giá về Opencart

Opencart là mã nguồn tốt để làm việc, bán hàng cùng tuy nhiên về chức năng SEO thì chưa mạnh lắm nên cần phải có chuyên gia để tối ưu hoặc có những chia sẻ chuyên sâu thì những bạn chưa có kinh nghiệm làm website bằng Opencart mới có thể làm việc được. Nhưng với nhiều người chỉ cần một shop bán hàng chuyên nghiệp thì đây chắc chắn là ngôn ngữ tốt nhất tôi biết để làm một website bán hàng có quy mô tầm trung hoặc nhỏ.

Vì vậy tôi đánh giá tổng thể ngôn ngữ Opencart 4.6/5 sao nếu có thời gian tối ưu được mã nguồn này tôi nghĩ sẽ không thua bất kỳ ngôn ngữ mạnh nào hiện nay trên thị trường kể cả Laravel hay Magento.

Opencart là gì? Tài liệu hướng dẫn sử dụng Opencart
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of