Từ ngày máy tính ra đời đã chứng kiến rất nhiều thành tựu dựa theo ngôn ngữ máy tính để lập trình nên các sản phẩm tương ứng và để làm được điều này thì cần phải có một ngôn ngữ riêng mà máy tính có thể hiểu và ngôn ngữ lập trình ra đời dựa trên ngôn ngữ gốc của máy tính để lập trình ra các sản phẩm chuyên biệt.

Ngôn ngữ lập trình là gì ?

Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ được tạo ra để điều khiển CPU của máy tính với các thiết kế chuyên biệt mà chỉ các máy tính mới có thể hiểu. Ngôn ngữ lập trình được sử dụng để lập trình cho máy tính, các ứng dụng chương trình máy tính hoặc mô tả các thuật toán để máy tính có thể hiểu được. Ngày nay ngôn ngữ lập trình chúng ta thường thấy nhất là các website hay ứng dụng phần mềm, các game trực tuyến,….

Có thể nói ngôn ngữ lập trình thì trong rất nhiều ứng dụng thì thiết kế website chính là ngành có nhiều ứng dụng và đang rất sôi động hiện nay của các ngôn ngữ lập trình với hàng loạt các tên đình đám như PHP, ASP.NET, Java,…

Các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay có vô số ngôn ngữ lập trình ra đời nhưng không phải ngôn ngữ nào cũng đạt được thành công, chúng ta cùng tìm đến đâu là những ngôn ngữ mạnh được nhiều người sử dụng nhất hiện nay nhé.

PHP

Nếu để đến cái tên nào mạnh nhất trong thế giới mã nguồn miễn phí thì chắc chắn PHP là ngôn ngữ đáng sử dụng nhất với ưu điểm làm việc nhanh, nhỏ gọn, dễ học thì PHP chính là cái tên xứng đáng được đứng hàng đầu hiện nay với thị phần chiếm đến 60% trên thế giới đây cũng được xem như là ngôn ngữ lập trình lớn nhất hiện nay được biết đến.

ASP.NET

Theo sau những cái tên trên thì ASP.NET chính là CMS phổ biến, nổi tiếng hàng đầu hiện nay với nền tảng trả phí mạnh mẽ được làm việc và phát triển bởi ông lớn Microsoft thì chắc chắn đây sẽ là sản phẩm tốt đáng sử dụng tuy nhiên nó có nhược điểm là mất phí vì vậy mà để sử dụng bạn phải trả phí bản quyền lớn hơn khá nhiều so với PHP.

Java

Nếu để tìm được ngôn ngữ lập trình bảo mật nhất hiện nay trên thế giới thì chắc chắn Java được đưa lên top 1 và không thể bàn cãi với hệ quản trị Oracle và Java chúng kết hợp lại để trở thành ngôn ngữ thiết kế website siêu bảo mật mà đến nay người lập trình được biết đến. Ngôn ngữ này thường làm việc cho ngân hàng, các hệ thống giao dịch trực tuyến, trang chính phủ, nhà nước,….

Ngôn ngữ lập trình là gì ? các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of