Trong thế giới hiện đại ngày nay có rất nhiều công nghệ ra đời từng ngày và chết đi chỉ có một vài người biết về nó và cũng có những mã nguồn rất tuyệt vời khi ra mắt đã được người ta yêu thích đó là Laravel một trong những mã nguồn có tuổi đời khá trẻ nhưng đang nổi lên là một trong những “kẻ” mạnh trong lĩnh vực thiết kế trang web hiện nay.

Laravel là gì?

Laravel là một Frame Work miễn phí được thiết kế và phát triển bởi Taylor Otwell nhằm hỗ trợ các ứng dụng trang web theo cấu trúc model- view- controller (MVC) một trong những cấu trúc tối ưu Website đang rất thịnh hành hiện nay.

Tìm hiểu về Laravel framework

Laravel có khá nhiều ưu điểm từ việc cấu trúc câu lệnh rõ ràng, truy xuất dữ liệu đơn giản, một hệ thống đóng gói module tiện lợi và nhiều ưu điểm khác tạo ra một Framework mã nguồn mở đầy triển vọng để phát triển như hiện nay.

Vào tháng 3 năm 2015 các lập trình viên quốc tế đã thực hiện một cuộc bình chọn về độ phổ biến của các Framework và Laravel đã xuất sắc giành vị trí quán quân theo sau đó là hàng loạt các mã nguồn Framework nổi tiếng khác như: Symfony2, Nette, CodeIgniter, Yii2,.. (Danh sách top 15 Framework 2015)

Tại sao nên chọn Laravel để thiết kế trang web

Dù bạn muốn làm trang web bán hàng online, thiết kế trang thương mại điện tử, trang du lịch hay bất cứ điều gì thì Laravel đều có khả năng hỗ trợ bạn thực hiện tốt công việc thiết kế đấy đó là ưu điểm khiến nhiều người thích thú với Laravel nhưng đấy chưa phải là tất cả mà còn có thể liệt kê như:

  • Bundles: được thiết kế dành riêng cho Laravel, ngoài ra laravel còn đi kèm với công cụ đơn giản hóa việc cài đặt các gói có tên gọi là Artisan.
  • Eloquent ORM: đây là file thực thi các lệnh PHP Active Record tiên tiến nhất trên thế giới hiện tại.
  • Migrations: trong laravel migrations được thực hiện trực tiếp trong framework và khi làm việc chúng sẽ thự hiện qua các câu lệnh thông quan Artisan command-line.
  • Unit-testing: chưa có công cụ nào chứng minh mình thích hợp với PHP Unit hơn laravel hiện nay.

Với mong muốn lập trình sẽ mang lại niềm vui mà tác giả Taylor Otwell đã thực hiện khá nhiều chức năng khiến công việc lập trình nhàm chán trở nên thú vị hơn trong mắt nhiều chuyên viên.

Tôi không biết các tiêu chí khác dể đánh giá một mã nguồn thiết kế website như thế nào nhưng Laravel được gói gọn trong những từ ngữ như: đơn giản, ngắn gọn, trình bày đúng logic.

* Kết luận:

Nếu bạn chưa biết đâu là mã nguồn framework nên lựa chọn để thiết kế trang web thì đây chắc chắn là mã nguồn hàng đầu để đưa vào cho việc thiết kế trang web của bạn vì nó đảm bảo được đầy đủ các tính chất bảo mật đến khả năng tối ưu hóa dữ liệu website.

Laravel là gì ? tìm hiểu về Laravel Framework
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of