Với sự phát triển liên tục như hiện nay thì cần phải có những công nghệ quản lý hiệu quả đó chính là lý do mà FTP ra đời thông thường các tài khoản này có thể truy cập bằng tài khoản chính nhưng để phân chia quyền cho người sử dụng người ta có chức năng riêng với các account FTP riêng cho tiện sử dụng các tài khoản này thường thì bất kỳ control panel nào cũng sử dụng như cpanel hay direct admin đều có các chức năng cần thiết này.

FTP là gì?

FTP là viết tắt của từ File Transfer Protocol là một giao thức truyền nhận tin chúng được truyền tải thông qua giao thức TCP/IP để thực hiện truyền tải tập tin chúng cần phải có 2 máy là máy chủ và máy khách thông thường máy khách sẽ truyền các tập tin đến máy chủ thông qua các quyền hạn được phép truy cập vào thư mục do quản trị viên xác định. Ngày nay giao thức truyền nhận tập tin FTP thường được thấy nhất đó là trong các dịch vụ hosting thường được sử dụng nhằm truyền các tệp tin đơn giản và không mất nhiều thời gian nhờ các phần mềm FTP miễn phí hoặc trả phí.

Các phần mềm FTP rất có lợi khi bạn truyền các tệp tin có dung lượng lớn hay có nhiều file vì vậy mà hầu như bất cừ lập trình viên hay chuyên viên thiết kế website nào cũng sử dụng các phần mềm chuyên biệt phù hợp với mình nhất để làm việc cùng. Nếu bạn là chuyên viên quản trị hosting có thể lựa chọn các phần mềm do hosting đưa ra hoặc sử dụng riêng phiên bản mà mình cảm thấy thích hợp nhất.

Phần mềm FTP Client nào tốt nhất hiện nay ?

Phần mềm FTP hay còn gọi là FTP Client được sử dụng giúp gửi dữ liệu đến máy chủ đơn giản hơn chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số phần mềm gửi dữ liệu phổ biến dưới đây là một số phần mềm để các bạn tham khảo:

FileZilla

FileZilla là một phần mềm miễn phí mã nguồn mở nó hỗ trợ các giao thức truyền tải dữ liệu thông qua giao thức FTP, SFTP và FTPS giúp kết nối và truyền tải dữ liệu từ xa thông qua giao thức IPv4 và IPv6. Tuy nhiên vì nó quá nổi tiếng đã xuất hiện các phiên bản giả mạo nhằm đánh cắp thông tin của người sử dụng.

Download: https://filezilla-project.org/

WinSCP

WinSCP là một phần mềm nhỏ gọn cho phép bạn truyền tải dữ liệu đơn giản với các thao tác đến server đây là phần mềm FTP Client chuyên biệt chỉ chạy trên windown vì vậy nếu các bạn chạy trên linux thì có thể sử dụng phần mềm khác nhé.

Download: https://winscp.net/eng/download.php

CuteFTP Pro

Một trong những phần mềm khá nổi tiếng một thời đó là CuteFTP Pro nó cho phép người sử dụng upload hoặc nén file dữ liệu zip, .rar … đơn giản trực tiếp thông qua phần mềm này tuy nhiên đây là phần mềm mất phí các bạn sử dụng thử có thể download phiên bản miễn phí để sử dụng thử

Download: https://www.globalscape.com/cuteftp

Ngoài ra việc lựa chọn hosting để sử dụng cũng là điều mà chúng tôi cần lưu ý các bạn chọn hosting chất lượng có tốc độ cao để sử dụng cũng là giúp cho công việc của bạn được thuận lợi hơn các bạn có thể tham khảo dịch vụ hosting giá rẻ chất lượng tốt nhất Tino host hoặc top 5 công ty hosting tốt nhất hiện nay.

FTP là gì? phần mềm FTP Client nào tốt nhất hiện nay ?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of